Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi

Thời điểm 2 tháng tuổi là chó có thể tách mẹ, cún đã cứng cáp hơn. Là lúc thích hợp để nhiều người có có sở thích nuôi cún mua và đón chúng về nhà của mình. Và Phốc sóc là giống chó được nhiều người ưa chuộng và nuôi. Lúc này vấn đề Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi là câu hỏi được nhiều người nuôi quan tâm.Và hãy xem bài viết dưới đây để biết nên cho phốc sóc 2 tháng tuổi ăn gì nhé!

1. Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi

Phốc sóc 2 tháng tuổi là lúc chúng có thể ăn được những loại thức ăn khác nhau ngoài sữa mẹ rồi. Để cún vẫn phát triển khỏe mạnh, lanh lợi thì hãy cùng MiuuHose tìm hiểu rõ hơn Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi ăn gồm những gì nhé!

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi. Nên và không nên cho cún ăn gì.
Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi. Nên và không nên cho cún ăn gì.

1.1. Chất đạm

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi đầu tiên là không thể thiếu đó chính là chất đạm, chất đạm rất quan trọng giúp cún phốc sóc nhà bạn phát triển khỏe mạnh đồng đều, giúp tăng thể lực tốt cho cún. Thường có trong các loại như: Thịt, trứng, sữa, gà…

1.2. Chất béo

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi, nên cung cấp chất béo. Cún Phốc sóc 2 tháng tuổi cần được cung cấp chất béo cho cún mau lớn và giúp cún có năng lượt cho các hoạt động hàng ngày. Có các thực phẩm giàu chất béo tốt cho cún như: trứng, sữa,..

1.3. Tinh bột

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi không thể thiếu đó là tinh bột. Tinh bột là loại chất có trong thức ăn giúp cho chó phát triển và chuyển hóa năng lượng hoạt động cả ngày dài. Những thực phẩm giàu tinh bột cho chó Phốc sóc như: Cưm, cháo,…

Thức ăn cho chó phốc sóc 2 tháng tuổi nên bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, vừa lượng tinh bột để cún phát triển tốt
Thức ăn cho chó phốc sóc 2 tháng tuổi nên bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, vừa lượng tinh bột để cún phát triển tốt

1.4. Vitamin và khoáng chất

Vitamin, khoáng chất là chất nên có trong thức ăn hàng ngày của Phốc sóc 2 tháng tuổi và vitamin, khoáng chất thường có trong các loại rau, củ, quả giúp cho cún yêu tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng,  tăng hệ miễn dịch.

1.5. Canxi

Thực đơn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi cần cung cấp đủ canxi. Nhất là trong giai đoạn 2 tháng tuổi xương cún còn khá yếu, chưa cứng cáp. Các Sen nên cho cún ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cá, trứng,…

1.6. Nước

Chó Phốc sóc 2 tháng tuổi nên uống đầy đủ nước để cung cấp cho hệ bài tiết hoạt động và thải được các độc tố ra bên ngoài, giúp cún hoạt động cả ngày không bị thiếu nước và luôn khỏe mạnh.

Chó Phốc sóc 2 tháng tuổi nên uống nhiều nước
Chó Phốc sóc 2 tháng tuổi nên uống nhiều nước

1.7. Chất xơ

Chế độ ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi cần cung cấp đầy đủ chất xơ cho chó hàng ngày để tốt cho sức khỏe. Chất xơ thì thường có nhiều trong các loại rau củ. Chẳng hạn một số loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của cún như cà rốt, bí đỏ, súp lơ, rau cải, khoai lang,…

1.8. Thức ăn khô

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi có thể tham khảo cho cún ăn thêm một số loại thức ăn khô hạt nhỏ, dễ ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cún Phốc sóc nhà bạn.

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi nên cho ăn 1 số loại hạt khô dạng nhỏ, dễ ăn
Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi nên cho ăn 1 số loại hạt khô dạng nhỏ, dễ ăn

2. Chế độ ăn cho Phốc sóc 2 tháng tuổi khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi cần phải cân bằng các dưỡng chất như: protein, chất béo, tinh bột, khoáng chất và vitamin,… Có chế độ ăn phù hợp để đảm bảo cún luôn khỏe mạnh, không mắc các bệnh.

Thời điểm chó Phốc sóc 2 tháng tuổi theo các chuyên gia dinh dưỡng nên cho chó ăn vừa đủ, không nên cho ăn quá nhiều hoặc quá ít sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa còn yếu của cún. Sẽ khiến cún con có các dấu hiệu như: khó tiêu, thậm chí nặng hơn là bị rối loạn tiêu hóa.

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi nên khoảng từ 200 – 400g thức ăn trên 1 lần ăn. Mỗi ngà nên cho cún ăn từ 3-5 bữa. Sau bữa ăn nên cho Phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ theo nhu cầu để tiêu hóa hết thức ăn đã nạp vào.

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi nên được nấu chín, giai đoạn này hệ tiêu hóa của cún còn rất yếu. Và bên trong các loại đồ ăn sống thường chứa rất nhiều vi khuẩn, sán gây hại cho cún. Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi cần có chế độ ăn phù hợp để phát triển khỏe mạnh

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi cần có chế độ ăn phù hợp để phát triển khỏe mạnh

3. Một số lưu ý khi cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi ăn

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi các Sen cần lưu ý kỹ để cún luôn được khỏe mạnh, phát triển tốt. Dưới đây là một số lưu ý MiuuHose muốn chia sẻ đến cho bạn hiểu rõ và áp dụng:

Thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi cần được chế biến kỹ, nấu chín kỹ, không nên cho boss ăn đồ ăn ôi thiu, đã hỏng.
Không cho Phốc sóc 2 tháng tuổi ăn các đồ quá cứng như xương gà, vịt, lợn,…Sẽ khiến cún bị hóc, ảnh hưởng đến răng hoặc nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng
Không nên cho Phốc sóc 2 tháng tuổi ăn những thực phẩm đồ đông lạnh sẽ ảnh hưởng đường hệ tiêu hóa của chúng.
Nên cho Phốc sóc 2 tháng tuổi vận dộng đều để dễ dàng tiêu hóa thức ăn tốt hơn

4. Chăm sóc sức khỏe y tế cho Phốc sóc 2 tháng tuổi

Chó Phốc sóc 2 tháng tuổi là giai đoạn chúng còn nhỏ, sức đề kháng còn chưa cao nên rất dễ mắc các bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa. Vì vậy cần cho Phốc sóc 2 tháng tuổi đi tẩy giun sán định kỳ. khoảng 1-2 tháng tẩy 1 lần.

Cần phải tiêm phòng đủ 3 mũi để cún Phốc sóc được khỏe mạnh và tránh được các bệnh nguy hiểm như: Care, Pavorius, Hô hấp, Viêm đường ruột,…

Cần chăm sóc cho Phốc sóc 2 tháng tuổi đầy đủ về mặt y tế để cún phát triển khỏe mạnh
Cần chăm sóc cho Phốc sóc 2 tháng tuổi đầy đủ về mặt y tế để cún phát triển khỏe mạnh

Xem thêm: Dịch vụ thăm khám cho thú cưng

5. Kết luận

Trên đây là tổng hợp thức ăn cho chó Phốc sóc 2 tháng tuổi. Và một số lưu ý cho các sen khi cho Phốc sóc 2 tháng tuổi ăn để cún phát triển khỏe mạnh. Hãy để lại bình luận của bạn để cho chúng tôi biết và hãy theo dõi ngay fanpage MiuuHose để biết thêm mẹo chăm sóc cún yêu nhà bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *